Thứ Ba, 5 tháng 8, 2014

Lắp đặt kho lạnh nông sản bảo quản chuyên nghiệp

Lắp đặt kho lạnh bảo quản nông sản
Tư vấn miễn phí: 0905 368 896 (Mr. Hiếu)
Kholạnh bảo quản nông sản đang đóng vai trò ngày càng quan trọng với đời sống, đặc biệt là ngành công nghiệp thực phẩm. Công ty Điện Lạnh Foc Việt chuyên thiết kế, vận chuyển, lắp đặt, sửa chữa kho lạnh bảo quản nông sản với mọi kích thước và nhiệt độ phù hợp với yêu cầu của quý khách hàng. Đặc biệt, kho lạnh Foc Việt được tích hợp thêm hệ thống báo sự cố, báo nhiệt độ vượt giới hạn, báo mất điện… Các tính năng này hết sức cần thiết để đảm bảo sự hoạt động trơn tru của hệ thống kho lạnh. Quý khách hàng sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Ở nước ta, tính trung bình, tổn thất do không có phương pháp bảo quản đúng sau thu hoạch đối với cây có hạt khoảng 10%, đối với cây củ là 10-30%. Chính vì thế mà các công nghệ bảo quản, hệ thống kho lạnh bảo quản nên được đầu tư và phân phối rộng khắp các nông trường. Kholạnh bảo quản nông sản sẽ giúp giảm được tổn thất về số lượng, cũng như chất lượng, đồng thời đóng góp tích cực trong việc duy trì chất lượng nông sản, dự trữ nông sản cho những năm bị mất mùa.

Kho lạnh bảo quản là kho được sử dụng để bảo quản các loại thực phẩm, nông sản, rau quả, các sản phẩm của công nghiệp hoá chất, công nghiệp thực phẩm, công nghiệp nhẹ vv…
Hiện nay kho lạnh được sử dụng trong công nghiệp chế biến thực phẩm rất rộng rãi và chiếm một tỷ lệ lớn nhất. Các dạng mặt hàng bảo quản bao gồm:
- Kho bảo quản thực phẩm chế biến như: Thịt, hải sản, đồ hộp
- Bảo quản nông sản thực phẩm, rau quả.
- Bảo quản các sản phẩm y tế, dược liệu
- Kho bảo quản sữa chua.
- Kho bảo quản và lên men bia.
- Bảo quản các sản phẩm khác.
kho lạnh bảo quản nông sản H.1
Kho lạnh bảo quản dịch chanh dây - nhiệt độ -10 đến -15 độ C
Kho lạnh bảo quản trái cây ( bảo quản trái thanh long)
Phòng lạnh hút ẩm lá trà xanh
Kho lạnh bảo quản rau - củ - quả
Kho lạnh bảo quản hạt giống
Kho lạnh bảo quản bắp cải

- Kho bảo quản lạnh: Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2oC > 5oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10oC, chanh > 4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.

 
Chế độ và thời gian bảo quản đồ hộp rau quả


Sản phẩm
Loại hộp
Nhiệt độ bảo quản (oC)
Độ ẩm (%)
T.gian bảo quản (tháng)
Côm-pốt quả
Hộp sắt
 5¸0
75¸65
8
Đồ hộp rau
Hộp sắt
 5¸0
75¸65
8
Nước ra và quả- Tiệt trùng- Thanh trùng
ChaiChai
 10¸ 100 ¸0
75¸7565¸65
74
Rau ngâm ướp muối, quả ngâm dấm
Thùng gổ lớn
1¸0
95¸90
10
Nấm ướp muối đầm dấm
- nt -
 1¸0
95¸90
8
Quả sấy
Gói giấy, đóng thùng
 5¸0
75¸65
12
Rau sấy
Đóng thùng
 5¸0
75¸65
10
Nấm sấy
Gói giấy, đóng thùng
 6¸0
75¸65
12
Lạc cả vỏ
- nt -
- 1
85¸75
10
Lạc nhân
- nt -
- 1
85¸75
5
Mứt thanh trùng trong hộp kín, rim
Hộp sắt, đóng thùng
 20¸2
85¸80
5¸3
Mứt không kín, rim
Thùng gổ lớn
 15¸1
85¸80
3
Mứt thanh trùng trong hộp kín
Hộp sắt, đóng thùng
 20¸0
85¸80
5¸3
Mứt không thanh trùng hộp
Thùng gổ lớn
 15¸10
85¸80
3
Mứt ngọt
- nt -
 2¸0
85¸80
6¸2

Chế độ và thời gian bảo quản rau quả tươi

Sản phẩm
Nhiệt độ bảo quản (oC)
Độ ẩm (%)
Thông gió
Thời gian bảo quản
Bưởi
5¸0
85
Mở
2 tháng¸1
Cam
2¸0,5
85
Mở
- nt -
Chanh
2¸1
85
- nt -
- nt -
Chuối chín
16¸14
85
- nt -
10 ngày¸5
Chuối xanh
13,5¸11,5
85
- nt -
10 tuần¸3
Dứa chín
7¸4
85
- nt -
4 tuần¸3
Dứa xanh
10
85
- nt -
6 tháng¸4
Đào
1¸0
90¸85
- nt -
6 tháng¸4
Táo
3¸0
95¸90
- nt -
10 tháng¸3
Cà chua chín
2,5¸2
80¸75
- nt -
1 tháng
Cà rốt
1¸0
95¸90
- nt -
vài tháng
Cà chua xanh
6
90¸80
- nt -
14 ngày¸10
Dưa chuột
4¸0
85
- nt -
vài tháng
Đậu khô
7¸5
75¸70
Đóng
12 tháng¸9
Đậu tươi
2
90
Mở
4 tuần¸3
Hành
1¸0
75
- nt -
2 năm¸1
Khoai tây
6¸3
90¸85
- nt -
6 tháng¸5
Nấm tươi
1¸0
90
- nt -
2 tuần¸1
Rau muống
10¸5
90¸80
- nt -
5 tuần¸3
Cải xà lách
3
90
- nt -
3 tháng
Xu hào
0,5¸0
90
- nt -
6 tháng¸2
Cải bắp, xúp lơ
1¸0
90
- nt -
4 tuần
Su su
0
90
- nt -
4 tuần
Đu đủ
10¸8
85¸80
- nt -
2 tuần
Quả bơ
11¸4
85
- nt -
10 ngày
Khoai lang
15¸12
85
- nt -
6 tuần¸5
Bông actisô
10
85
- nt -
2 tuần
Mít chín (múi)
8
90
- nt -
1 tuần
Thanh long
12
90
- nt -
4 tuần
Măng cụt
12
85
- nt -
4 tuần¸3

Kích thước kho bảo quản tiêu chuẩn
Năng suất kho(MT)
Kích thước ngoài Dài x Rộng x Cao (mm)
25 Tấn
5.400 x 5.400 x 3.000 (mm)
50 Tấn
10.800 x 5.400 x 3.000 (mm)
100 Tấn
10.800 x 10.800 x 3.000 (mm)
150 Tấn
16.200 x 10.800 x 3.000 (mm)
200 Tấn
21.600 x 10.800 x 3.000 (mm)



Thông số kỹ thuật kho lạnh bảo quản nông sản:
Vỏ kho lạnh: Vật liệu vỏ kho: Polystyren (PU) chất lượng cao
Panel kho lạnh:
- Trần, tường và nền kho lạnh được cấu tạo từ các tấm panel cách nhiệt bằng Polystyren (PU) tỷ trọng 42kg/m3

- Liên kết giữa các tấm panel được thực hiện bằng khóa camplock, kết nối với nhau bằng khóa, nhờ đó kho lạnh có độ kín khít cao và có thể tháo dỡ panel dễ dàng.
Hệ thống cửa kho lạnh: Cửa chuyên dụng kho lạnh, vật liệu cách nhiệt bằng polyurethan, tỷ trọng 43kg/m3, vật liệu bọc inox SUS 304
Tính năng bảo quản của kho lạnh nông sản:
(1) Nhiệt độ: -40 º C ~ 20 º C (-40 º F ~ 68 º F) đều có sẵn. Nhiệt độ bảo quản thường nằm trong khoảng -2oC > 5oC. Đối với một số rau quả nhiệt đới cần bảo quản ở nhiệt độ cao hơn (chuối > 10oC, chanh > 4oC). Nói chung các mặt hàng chủ yếu là rau quả và các mặt hàng nông sản.
(2) Kích thước: Tùy chọn.
(3) Chức năng: giữ cho rau quả được tươi lâu mà vẫn giữ được giá trị dinh dưỡng, chống cháy, chống nổ, điều hòa không khí đều có sẵn.
(4) Hệ thống điều khiển hoàn toàn tự động.
Để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm và báo giá cập nhật nhất, Quý khách vui lòng liên hệ:

Mr. Hiếu: 0905 368 896
Email: lapdatkholanhchuyennghiep@gmail.com
Skype: lapdatkholanhchuyennghiep
Facebook: https://www.facebook.com/lapdatkholanh.asia
Blog: http://lapdatkholanhchuyennghiep.wordpress.com/
CÔNG TY ĐIỆN LẠNH FOC VIỆT
S 23, Ngõ 1, Phố Đại Linh, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét